Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 26/5 cho biết đã có tổng cộng 13 tay súng của lực lượng Hồi giáo Taliban bị tiêu diệt và 15 đối tượng khác bị bắt giữ trong các cuộc tấn công quân sự ở nước này trong suốt 24 giờ qua.

Theo nguồn tin trên, cảnh sát Afghanistan phối hợp với lực lượng liên quân do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cầm đầu, tiến hành 7 chiến dịch truy quyét Taliban tại các tỉnh Laghman, Kandahar, Zabul, Wardak, Logar, Ghazni và Farah.

Trong những chiến dịch này, cảnh sát Afghanistan đã phát hiện và thu giữ nhiều loại vũ khí của Taliban.

Trong một diễn biến khác liên quan, 5 tay súng của Taliban đã bị tiêu diệt và 4 sĩ quan cảnh sát cùng 2 binh sĩ của lực lượng liên quân do NATO đứng đầu, đã bị thương trong một chiến dịch truy quét Taliban tại khu vực Populzai ở tỉnh miền Nam Helmand.

Trong thời gian gần đây, các lượng an ninh của Afghanistan và lực lượng liên minh do NATO đứng đầu, đã tăng cường các chiến dịch truy quyét Taliban và những tay súng khác.

Tuy nhiên, phía Taliban cũng đã đáp trả bằng những vụ đánh bom liều chết và bom cài bên lề đường.

Theo thống kê của Bộ Nội vụ Afghanistan, cho đến nay đã có hơn 800 thành viên của Taliban bị tiêu diệt và hơn 1.400 thành viên khác của lực lượng này bị giam giữ./.