Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ngày 7/3, THX dẫn một thông báo từ giới chức địa phương cho biết, 15 phần tử thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích do Mỹ triển khai tại tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan.

Thông báo nêu rõ: “Đêm hôm qua (6/3), hành động dựa theo thông tin tình báo đã được xác nhận, máy bay không người lái thuộc lực lượng liên quân đã tấn công ồ ạt một nơi ẩn náu của các phiến quân IS tại khu vực Mohmand Dara, thuộc huyện Achin, tiêu diệt 15 phiến quân IS và phá hủy vũ khí, đạn dược của chúng.” IS chưa đưa ra bình luận nào liên quan đến thông tin này.

Trong một vài tháng trở lại đây, huyện Achi, khu vực giáp biên giới Pakistan, là nơi thường xảy ra những cuộc đụng độ quyết liệt giữa các tay súng IS và lực lượng an ninh được hậu thuẫn bởi lực lượng dân quân ủng hộ chính phủ.

Trong một diễn biến khác, trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn Tân Hoa xã (Trung Quốc), người phát ngôn lực lượng cảnh sát địa phương Abdul Khalil Asir cho biết, 6 tay súng Taliban đã bị tiêu diệt và 7 kẻ khác bị thương sau khi lực lượng an ninh đẩy lùi một cuộc tấn công nhằm vào 3 ngôi làng tại huyện Darqad, tỉnh miền Bắc Takhar.

Theo người phát ngôn, nhóm phiến quân với vũ trang hạng nhẹ cùng xe môtô đã tấn công các trạm kiểm soát an ninh tại huyện giáp biên giới Tajikistan nói trên. Các vụ nã pháo và đụng độ kéo dài tới sáng sớm 7/3. Không có ai thuộc lực lượng an ninh bị thương trong cuộc đụng độ này./.