Chuyển người bị thương tại hiện trường vụ tấn công ở Cầu London ngày 3/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 4/6, kênh truyền hình Sky news đưa tin Cơ quan Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) cho biết 21 trong tổng số 48 người bị thương trong các vụ tấn công ở cầu London đang ở trong "tình trạng nguy kịch."

Nạn nhân của các vụ tấn công này đã được đưa tới 5 bệnh viện trên toàn thủ đô London. Thủ tướng Anh Theresa May đã tới thăm một trong số những người bị thương tại bệnh viện Kings College vào chiều cùng ngày.

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngay sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố gây chấn động thủ đô London (Anh) vào đêm 3/6 làm hàng chục người thương vong, Chính phủ Canada đã lên án vụ tấn công, chia buồn với các nạn nhân và tuyên bố sẽ sát cánh hỗ trợ Anh.

Phát biểu tại bữa tiệc tối chiêu đãi báo chí tại Ottawa hôm 3/6, Thủ tướng Justin Trudeau đánh giá các vụ tấn công vừa xảy ra ở Anh là những "tin tức khủng khiếp" và bày tỏ "người dân Canada đoàn kết trong việc gửi tình cảm và hỗ trợ cho bạn bè của Canada ở London."

Trước đó, Thủ tướng Trudeau đã viết một thông điệp trên trang cá nhân về vụ khủng bố và cho biết Canada đang theo dõi sát tình hình.

[Ông Donald Trump cảnh báo tình hình London sẽ trở nên tồi tệ hơn]

Lãnh đạo Bảo thủ Andrew Scheer​ cũng bày tỏ "kinh hoàng trước vụ tấn công ở London" và rằng Canada sẽ luôn sát cánh với người dân London. Thủ hiến tỉnh Quebec Philippe Couillard đã lên án vụ tấn công là "chống lại các giá trị dân chủ" và chia sẻ đối với "các nạn nhân" bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công ở London.

Một quan chức ngoại giao của Canada ở Anh cho biết, theo thông báo của giới chức Anh, một công dân Canada "bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cuộc tấn công ở London," nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Hiện cơ quan ngoại giao Canada đang tìm hiểu, làm rõ, đồng thời kêu gọi du khách Canada tránh khu vực xung quanh cầu London và khu chợ Borough cho đến khi các khu vực được coi là an toàn.

Đây là các vụ tấn công mới nhất tại London kể từ sau vụ đánh bom liều chết tại thành phố Manchester hôm 22/5 khiến 22 người thiệt mạng và 59 người bị thương và là vụ khủng bố thứ 3 ở Anh chỉ trong vòng 3 tháng qua.

Các vụ tấn công này xảy ra trong bối cảnh nước Anh vẫn được đặt trong tình trạng an ninh cao độ và trước thềm cuộc tổng tuyển cử tại Anh sẽ diễn ra vào ngày 8/6 tới./.