Cảnh đổ nát sau vụ hỏa hoạn. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức Ấn Độ cho biết 5 đối tượng bị truy nã liên quan vụ hỏa hoạn tại đền Puttingal ở thị trấn Paravur, thuộc bang Kerala miền Nam nước này, đã ra đầu thú cảnh sát sáng 12/4.

Cảnh sát đã truy tìm 5 người với các cáo buộc ban đầu; trong đó có tội ngộ sát, sau khi xảy ra thảm họa do pháo hoa tại đền Puttingal.

Những đối tượng này gồm các nhà thầu buổi trình diễn pháo hoa và quản lý ngôi đền; trong đó có Chủ tịch Ban quản lý đền, đã ra đầu thú cảnh sát địa phương và bị thẩm vấn trước khi chính thức bị bắt giữ trong ngày 12/4.

Ngoài ra, một người đàn ông khác đối mặt với cáo buộc tương tự vẫn ở trong bệnh viện.

Trước đó, ngày 11/4, cảnh sát đã bắt giữ 20 nghi can để thẩm vấn.

Thảm họa xảy ra sáng 10/4 vừa qua, trong lúc hàng nghìn người đổ về đền Puttingal để chứng kiến màn bắn pháo hoa đón chào năm mới theo lịch Ấn Độ. Một quả pháo đang cháy dường như rơi trúng tòa nhà có chứa pháo hoa, gây ra vụ cháy nổ kinh hoàng.

Chỉ trong vài phút, tòa nhà đã bị đổ sập, nhiều ngôi nhà trong phạm vi bán kính 500m bị phá hủy. 109 người đã thiệt mạng trong thảm kịch này.

Kênh truyền hình địa phương NDTV dẫn thông báo mới nhất của Chính phủ Ấn Độ cho biết ngoài số nạn nhân thiệt mạng, hơn 1.000 người bị thương trong vụ cháy nổ trên, trong đó gần 350 người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo NDTV, Tòa án bang Kerala dự kiến ngày 12/4 xem xét đề nghị cấm bắn pháo hoa tại các ngôi đền ở bang này./.