Hiện trường vụ tấn công vào nhà hàng Le Jardin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Pháp AFP, một vụ đánh bom xe liều chết xảy ra ở thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 1/1 nhằm vào một nhà hàng Pháp nổi tiếng tập trung đông người nước ngoài.

Chưa có xác nhận về thương vong trong vụ tấn công trên.

Nhà chức trách an ninh Kabul cho biết nhà hàng Le Jardin bị tấn công nằm ở khu vực Qala-e-Fathullah trung tâm Kabul, chủ sở hữu là một người Afghanistan.

Một quan chức phương Tây cho biết Taliban đã nhận gây ra vụ nổ.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Sediq Sediqqi, vụ tấn công xảy ra chỉ vài ngày sau khi Tham mưu trưởng Lục quân Pakistan, Tướng Raheel Sharif tới Kabul hội đàm với các lãnh đạo Afghanistan nhằm đặt nền tảng nối lại các cuộc hoà đàm với phiến quân Taliban.

Giới chức Kabul cho biết hai bên đã nhất trí tổ chức vòng đối thoại đầu tiên giữa Afghanistan, Pakistan, Mỹ và Trung Quốc vào ngày 11/1 tới nhằm vạch ra lộ trình hòa bình toàn diện.

Pakistan đã từng tổ chức một vòng đàm phán hồi tháng 7 năm ngoái, nhưng các cuộc đàm phán đã lâm vào bế tắc do thông tin về cái chết của thủ lĩnh Taliban Mullah Omar.

Afghanistan coi sự ủng hộ của Pakistan là hết sức quan trọng để đưa Taliban vào bàn đàm phán.

Taliban đã thừa nhận tiến hành một số vụ tấn công trong tháng cuối cùng của năm 2015 tại Afghanistan, trong đó có một vụ tấn công vào một nhà nghỉ của đại sứ quán Tây Ban Nha tại Kabul, một vụ đánh bom liều chết gần căn cứ không quân Bagram khiến 6 binh sỹ Mỹ thiệt mạng, giao tranh với quân đội chính phủ để giành kiểm soát huyện Sangin, tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan./.