Công nhân tại Khu Công nghiệp Điềm Thụy, Thái Nguyên. (Ảnh: TTXVN)

Trước sự việc một số trang thông tin điện tử phản ánh về việc doanh nghiệp bị ngăn cản, gây "khó dễ" khi đến mua hồ sơ mời thầu tại Ban quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên (phường Bách Quang, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên), ông Phan Mạnh Cường, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

Ông Cường cho biết từ sau Tết Nguyên đán đến nay, việc mua bán hồ sơ mời thầu tại ban vẫn diễn ra bình thường; chưa có bất kỳ doanh nghiệp nào phản ánh đến lãnh đạo Ban cũng như các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Nguyên về việc doanh nghiệp bị "chặn cửa" hay "giam lỏng," gây khó khăn khi đến mua hồ sơ mời thầu tại Ban.

Theo thông tin từ Ban quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên, vào cuối tháng 1/2016, Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã đăng thông báo mời thầu trên báo Đấu Thầu (cơ quan của Bộ Kế hoạch và Đầu tư) 3 gói thầu liên quan đến xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Điềm Thụy.

Ba gói thầu gồm: thi công san nền, phần mương thoát nước và cống hộp T17-T14 trị giá 27,4 tỷ đồng; thi công hoàn thiện đường giao thông và hệ thống thoát nước mưa, nước thải trị giá 41,4 tỷ đồng; thi công xây lắp hệ thống cấp điện trị giá 19,4 tỷ đồng.

Thông tin về thời gian phát hành hồ sơ mời thầu, địa điểm phát hành, thời gian mở thầu, đóng thầu, giá hồ sơ dự thầu... đều được đăng tải công khai, rộng rãi theo đúng quy định của pháp luật.

Kể từ khi đăng thông báo mời thầu (29/1), đến ngày hôm nay (23/2) đã có gần 20 doanh nghiệp đến mua hồ sơ mời thầu các gói thầu này tại Ban quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên. Các doanh nghiệp đến mua hồ sơ mời thầu đều được hướng dẫn và mua hồ sơ dự thầu đầy đủ.

Ông Phan Mạnh Cường cho biết thêm thông tin không chính xác về việc mua bán hồ sơ dự thầu không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo Ban quản lý Khu công nghiệp Thái Nguyên mà còn ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh.

Khu công nghiệp Điềm Thụy là một trong 6 khu công nghiệp tập trung của tỉnh Thái Nguyên. Tuy mới được đầu tư xây dựng nhưng hiện Khu công nghiệp Điềm Thụy đã thu hút được hơn 40 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 600 triệu USD./.