Sáng 9/5, Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) đã phối hợp với Đội cảnh sát giao thông Rạch Chiếc phát hiện một xe tải chở gần 14 tấn thịt gia súc, gia cầm không có giấy kiểm dịch, không rõ nguồn gốc xuất xứ và bốc mùi hôi thối.

Theo thông tin ban đầu, tài xế là Trần Văn Chính (sinh năm 1983, quê Nam Định) điều khiển chiếc xe tải đang  trên đường vận chuyển 10 tấn chân gà, ba tấn nầm heo trên tuyến Quốc lộ 1A (quận Thủ Đức) thì bị đội kiểm tra liên ngành phát hiện bắt giữ.

Tất cả lô hàng này đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật. Tài xế Chính khai nhận số hàng này vận chuyển từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Trạm kiểm dịch Thủ Đức, ba tấn nầm heo đựng trong 46 thùng xốp đã bốc mùi hôi thối. Một số thùng đã xuất hiện dòi bọ, chuyển màu sẫm; 10 tấn chân gà được cấp đông đựng trong hàng trăm thùng giấy nhỏ.

Bà Đặng Thị Tuyết, Trạm trưởng trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức cho biết toàn bộ ba tấn nầm heo sẽ đưa đi tiêu hủy, 10 tấn chân gà sẽ được cơ quan chức năng kiểm tra và tiếp tục xử lý.

Trong hơn 200 vụ vận chuyển gia súc, gia cầm lậu bị phát hiện từ đầu năm 2012 đến nay thì đây là vụ việc có số lượng lớn nhất./.