Thượng nghị sỹ tiểu bang Vermont Bernie Sanders. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/4, Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại bang Wisconsin trong cuộc đua để tìm ra ứng cử viên đại diện cho đảng này tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ của Ủy ban Bầu cử Dân chủ tại bang Wisconsin, ứng cử viên Sanders đã giành được 55,6% số phiếu ủng hộ, vượt qua ứng cử viên số một là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, người giành được 44,2% số phiếu bầu.

Tại bang Wisconsin, đảng Dân chủ có 86 phiếu đại biểu thông thường và 10 phiếu siêu đại biểu tại Đại hội đảng toàn quốc vào tháng 7 tới./.

Cùng ngày, thượng nghị sỹ bang Texas Ted Cruz đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang Wisconsin trong cuộc đua để trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng này tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ của Ủy ban Bầu cử Cộng hòa tại bang Wisconsin, ứng cử viên Cruz đã giành được 51,1% số phiếu ủng hộ, vượt qua ứng cử viên số một là tỷ phú Donald Trump, người giành được 32,2% số phiếu bầu. Ứng viên về thứ ba là Thống đốc bang Ohio John Kasich với 14,8% số phiếu ủng hộ.

Tại bang Wisconsin, đảng Cộng hòa tiến hành bầu cử sơ bộ theo hình thức bỏ phiếu công khai và áp dụng qui tắc “thắng ăn cả” (winner-takes-all). Với kết quả trên, ông Cruz đã “bỏ túi” thêm toàn bộ 42 phiếu đại biểu của đảng tại bang này./.