Công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft cũng sẽ tiếp bước Google trong việc hỗ trợ ưu tiên các trang web thân thiện với điện thoại di động trong quá trình tìm kiếm trực tuyến.

Đây là một thay đổi quan trọng có thể tác động đáng kể tới lưu lượng truy cập của một số trang web. Điều này có nghĩa là một trang web có thể mất đi một lượng khách truy cập nếu không thiết kế thêm giao diện cho các thiết bị di động.

Cũng giống như Google, mặc dù ưu tiên tìm kiếm với các trang web thân thiện với điện thoại di động song ưu tiên cao nhất của Bing với các kết quả tìm kiếm chính là nội dung phù hợp với từ khóa tìm kiếm. Cụ thể, nếu một trang web tuy không có thân thiện với điện thoại di động nhưng lại có nội dung phù hợp nhất với từ khóa tìm kiếm thì nó vẫn có quyền được đứng trên tốp đầu kết quả tìm kiếm.

Bing dự kiến ​​sẽ bắt đầu tung ra những thay đổi thứ hạng tìm kiếm của mình "trong những tháng tới." Cũng giống như Google, Micorosoft cũng tạo điều kiện cho các trang web có thời gian chuyển đổi để thích nghi với hoàn cảnh mới.

Tháng trước, Google đã bắt đầu có những thay đổi trong hiển thị kết quả tìm kiếm với ưu tiên các trang web thân thiện với điện thoại di động. Việc thay đổi thuật toán tìm kiếm của "Gã khổng lồ" tìm kiếm đã khiến cộng động mạng xôn xao và nhiều trang web buộc phải thay đổi thiết kế giao diện để phù hợp với tìm kiếm của Google.

Theo một báo cáo được công bố vào giữa năm 2014 bởi công ty nghiên cứu ComScore, khoảng 60% lưu lượng truy cập trực tuyến hiện nay được tạo ra bởi các thiết bị di động. Điều này có nghĩa là mọi người đang tìm kiếm và lướt web nhiều hơn từ các thiết bị di động.

Như vậy, các trang web cần phải đảm bảo rằng nội dung của họ có thể dễ dàng xem và điều hướng cho người dùng điện thoại di động./.