Hình ảnh vụ thử tên lửa liên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên được phát trên màn hình lớn ở quảng trường trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng ngày 29/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin ngày 3/8, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này sẽ không tổ chức đàm phán với Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng không chứng minh việc nước này sẵn sàng từ bỏ các chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này.

Phát biểu tại buổi họp báo, người phát ngôn bộ trên Heather Nauert nói: " Họ (Triều Tiên) cần có những bước đi cho chúng tôi thấy, cho Mỹ và thế giới thấy rằng họ nghiêm túc về những nỗ lực phi hạt nhân hóa của mình. Chúng tôi chưa nhìn thấy điều đó. Triều Tiên có một con đường dài phải đi. Họ biết điều họ cần phải làm. Chúng tôi đã làm rõ về những mong muốn của mình đối với Chính phủ Triều Tiên."

[Triều Tiên: Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ là "thái quá"]

Ngoài ra, bà Nauert cũng đề cập về thành công của các nỗ lực của Washington nhằm ngăn chặn dòng tiền nước ngoài đổ vào chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Bà nhấn mạnh trong một số trường hợp các quốc gia đã ngăn chặn Triều Tiên mở các phái bộ ngoại giao, trong khi những nước khác cho hồi hương các công nhân của Triều Tiên.

Tuy nhiên, bà không nêu tên những nước này vì lý do an ninh./.