Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: thecourier)

Yonhap đưa tin, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 22/3 cho biết Triều Tiên đã phóng thử một quả tên lửa từ bờ biển phía Đông của nước này vào sáng cùng ngày và dường như đã thất bại.

Trước đó cùng ngày, hãng tin Kyodo dẫn một nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết Triều Tiên có thể đã phóng một vài tên lửa vào sáng 22/3.

Trong một thông báo, bộ trên nêu rõ: "Triều Tiên đã phóng 1 quả tên lửa từ một khu vực gần Căn cứ không quân Wonsan vào sáng nay (sáng 22/3) song được cho là đã thất bại. Quân đội của chúng tôi đã sẵn sàng cho khả năng Triều Tiên tiến hành hành động khiêu khích, bao gồm một vụ phóng thêm tên lửa."

Bộ trên cho biết vẫn đang cố gắng xác định chi tiết vụ phóng cũng như loại tên lửa đã được phóng đi. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chưa thể xác nhận ngay lập tức liệu tên lửa đã phát nổ trên không sau khi được phóng hay không.

Vụ phóng này diễn ra giữa lúc đặc phái viên Mỹ về chương trình hạt nhân của Triều Tiên Joseph Yun có cuộc gặp với người đồng cấp bên phía Hàn Quốc tại Seoul để thảo luận về cách thức đối phó với các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng./.