Truyền hình Hàn Quốc chiếu hình ảnh Triều Tiên phóng tên lửa. (Nguồn: AP)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 25/7 kêu gọi Triều Tiên có sự lựa chọn “sáng suốt," sau khi xuất hiện những lời đồn đoán rằng Bình Nhưỡng có thể tiến hành thêm một vụ thử tên lửa nữa trong tuần này.

Một quan chức của bộ trên được dẫn lời tuyên bố: “Chính phủ Hàn Quốc sẽ đối phó mạnh mẽ với các hành động khiêu khích của Triều Tiên. Chúng tôi hy vọng rằng Triều Tiên sẽ có quyết định sáng suốt."

Ngoài ra, quan chức này cũng kêu gọi Bình Nhưỡng hồi đáp tích cực đối với đề nghị của Seoul về việc tổ chức đàm phán quân sự liên Triều nhằm làm giảm căng thẳng dọc biên giới giữa hai miền.

Phát biểu trên được đưa ra sau khi kênh truyền hình CNN của Mỹ đưa tin Triều Tiên dường như đang chuẩn bị tiến hành thêm một vụ phóng thử tên lửa nữa, có thể là trùng với dịp kỷ niệm 64 năm ngày ký kết thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt cuộc Chiến tranh Triều Tiên (27/7/1953-27/7/2017).

Vào ngày 4/7 vừa qua, Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa và tuyên bố có thể bắn tới mọi mục tiêu trên khắp thế giới./.