"Chuông Tự Do" nạm ngọc trai và kim cương tái xuất tại Nhật Bản

Chiếc "Chuông Tự Do" được chế tác tại Nhật Bản, đính 12.250 viên ngọc trai và 366 viên kim cương được trưng bày ở World Expo New York năm 1939, sẽ xuất hiện tại Expo 2025 Osaka, ngày 13/4/2025.

Thống đốc tỉnh Mie Katsuyuki Ichimi chia sẻ việc trưng bày "Chuông Tự Do" là mang đến hy vọng hòa bình. (Nguồn: Akihabara News)
Thống đốc tỉnh Mie Katsuyuki Ichimi chia sẻ việc trưng bày "Chuông Tự Do" là mang đến hy vọng hòa bình. (Nguồn: Akihabara News)

Chiếc "Chuông Tự Do" được chế tác tại Nhật Bản, đính 12.250 viên ngọc trai và 366 viên kim cương từng được trưng bày tại Triển lãm Thế giới (World Expo) New York năm 1939, sẽ xuất hiện trở lại trong một triển lãm đặc biệt tại Expo 2025 Osaka, dự kiến khai mạc ngày 13/4/2025.

Chiếc chuông này thuộc sở hữu của Công ty Mikimoto Pearl Island Co. ở thành phố Toba, tỉnh Mie, sẽ được trưng bày tại gian hàng của Mie trong khu vực Kansai.

Sự tái xuất của chiếc chuông đặc biệt này dự kiến sẽ một lần nữa thu hút sự chú ý của người tham quan triển lãm.

Chiếc chuông cao 93cm, rộng 71cm và nặng 35,5kg ra đời vào năm 1939. Cụ Kokichi Mikimoto (1858-1954), người đầu tiên trên thế giới nuôi cấy ngọc trai thành công, là "cha đẻ" của chiếc chuông đắt đỏ này.

Thiết kế của chiếc chuông này giống với chiếc chuông "Liberty Bell" được cho là đã rung lên khi Tuyên ngôn Độc lập Mỹ năm 1776 được công bố - với mong muốn hòa bình và cải thiện quan hệ Nhật Bản-Mỹ vốn đang xấu đi vào thời điểm đó.

Vết nứt trên chuông được thể hiện bằng những viên ngọc trai màu xanh.

Chiếc chuông được nạm ngọc trai và kim cương này đã thu hút được nhiều sự chú ý của du khách đến Triển lãm Thế giới New York về sự xa hoa của nó.

Trong thông báo về triển lãm đặc biệt tại Expo Osaka sắp tới, Thống đốc tỉnh Mie Katsuyuki Ichimi, chia sẻ trong bối cảnh tình hình toàn cầu căng thẳng, việc trưng bày "Chuông Tự Do" phù hợp bởi bản thân ý nghĩa của chiếc chuông là mang đến hy vọng hòa bình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục