Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội ở Washington, DC ngày 28/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo kết quả cuộc khảo sát do hãng Gallup thực hiện và công bố mới đây, phần đông người dân Mỹ đánh giá tích cực về bài phát biểu đầu tiên của Tổng thống Donald Trump trước lưỡng viện Quốc hội và các thành viên chính phủ hồi tuần trước.

Cụ thể, có 34% số người được hỏi đánh giá bài phát biểu của Tổng thống Trump là tuyệt vời, 23% đánh giá là hay, 25% đánh giá là tạm ổn. Trong khi đó, chỉ có 7% số người tham gia khảo sát cho rằng bài phát biểu này không hay và 9% đánh giá ở mức tệ.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy có 36% số người xem cho biết họ cảm thấy lạc quan hơn sau bài phát biểu của ông Trump, trong khi 11% bày tỏ ý kiến ngược lại.

Có tới 53% số người Mỹ theo dõi bài phát biểu nói rằng niềm tin của họ đối với vị Tổng thống thứ 45 của nước này không thay đổi.

Theo thống kê của hãng Nielsen chuyên theo dõi lượng người xem truyền hình, có khoảng 48 triệu người Mỹ đã theo dõi trực tiếp bài phát biểu quan trọng của người đứng đầu nước Mỹ trong ngày 28/2, thấp hơn con số 52 triệu người theo dõi bài phát biểu đầu tiên của cựu Tổng thống Barack Obama trước Quốc hội vào năm 2009.

Trong bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội, Tổng thống Trump tập trung vào nhiều vấn đề đáng chú ý như nhập cư, y tế, an ninh, chống khủng bố...

Bài phát biểu được giới chuyên gia đánh giá là ôn hòa hơn so với những tuyên bố trước đây của ông Trump.

Theo khảo sát ngày 1/3 của CBS News/YouGov, 76% số người theo dõi bài phát biểu của tân chủ nhân Nhà Trắng bày tỏ ý kiến tán thành những nỗ lực của ông Trump./.