(Ảnh minh họa. Tuấn Anh/TTXVN phát)

Vào lúc 23 giờ ngày 27/4, một vụ cháy lớn ở quán càphê Vườn chim (số 78, đường Đinh Công Tráng, phường Tân Tiến, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã xảy ra khiến một người bị bỏng nặng.

Theo ghi nhận của phóng viên, quán càphê Vườn chim đồng thời là nhà của gia đình ông Trần Văn Châu (sinh năm 1936, ở phường Tân Tiến, thành phố Buôn Ma Thuột).

Một số người dân tại hiện trường cho biết, vụ cháy bắt đầu từ kho chứa gỗ, càphê và một số nông sản của gia đình ông Trần Văn Châu, nằm ngay bên cạnh quán càphê.

Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, cả gia đình ông Châu gồm sáu người đang ngủ trong nhà. Do thời tiết khô hanh, trong kho lại chứa nhiều gỗ và vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa đã nhanh chóng bùng phát, cháy lan sang gian nhà chính của ông Châu, thiêu rụi toàn bộ vật dụng trong nhà.

Hỏa hoạn cũng đã thiêu rụi toàn bộ đồ đạc trong quán càphê cùng hơn 8 tấn càphê, gỗ trong kho bên cạnh, đồng thời khiến chị Trần Thị Trang (sinh năm 1993, là con ông Châu) bị bỏng nặng phải đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 1 tỉnh Đắk Lắk đã điều động ba xe chuyên dụng, 30 chiến sỹ đến hiện trường phối hợp cùng người dân dập lửa, không để đám cháy lan rộng sang các nhà dân bên cạnh. Đến 0 giờ ngày 28/4, ngọn lửa đã được khống chế.

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ cháy./.