Ảnh minh họa. (Nguồn: ZDNet)

Chính phủ Đức đã tài trợ nguồn vốn phát triển năm 2016-2017 cho Lào trị giá 45,8 triệu euro (tương đương 49 triệu USD).

Trong đó, 18,8 triệu euro (20 triệu USD) dành cho phát triển nguồn nhân lực và 27 triệu euro (29 triệu USD) dành cho phát triển kỹ thuật, góp phần thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đưa quốc gia này thoát khỏi tình trạng kém phát triển vào năm 2020.

Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển giữa Chính phủ Lào và Chính phủ Đức diễn ra trong ngày 10/11, tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào.

Đại diện chính phủ hai bên tham gia ký kết là ông Kikeo Chanthaburi, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Lào và ông Klaus Supp, Giám đốc phụ trách khu vực Đông Nam Á, Bộ Hợp tác kinh tế và phát triển Đức.

Tham gia chứng kiến lễ ký kết còn có đông đảo cán bộ các ban ngành liên quan của cả hai nước.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Chanthaburi cho biết trong thời gian qua, Chính phủ Lào luôn rất coi trọng sự ủng hộ và giúp đỡ từ các cơ quan liên quan của Chính phủ Đức trên nhiều lĩnh vực, giúp phát triển cơ sở hạ tầng của Lào nói chung và nâng cao đời sống người dân nói riêng, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân…

Việc tài trợ thông qua các tổ chức như GIZ, KFW và BGR của Chính phủ Đức lần này dành cho Lào là nhằm tập trung phát triển kinh tế bền vững, phát triển nông thôn và kết nối khu vực./.