Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình mới. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Ngày 14/7, đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội cho biết, các phương án cung cấp điện, xử lý sự cố phát sinh cho việc cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ họp thứ 1, Quốc hội khóa ​14 đã được Tổng công ty lên kế hoạch thực hiện. Tổng Công ty đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục.

Dự kiến, toàn bộ nội dung chuẩn bị, kế hoạch diễn tập sẽ được hoàn thành trước ngày 18/7 tới đây.

Theo ông Vũ Quang Hùng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội, đơn vị sẽ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho khu vực Tòa nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình (mới), các trụ sở Văn phòng Quốc hội, các khách sạn, nhà khách phục vụ đại biểu họp Quốc hội, các cơ quan thông tin đại chúng và các cụm văn hóa vui chơi phục vụ chào mừng.

Để hoàn thành kế hoạch trên, Tổng công ty không cắt điện các lưới điện cao, trung, hạ thế cấp cho các điểm đảm bảo điện từ 0 giờ ngày 18/7 đến hết 24 giờ ngày 30/7; có phương án đảm bảo điện và dự phòng cho các địa điểm. Những địa điểm đặc biệt quan trọng như Nhà quốc hội và Hội trường Ba Đình, Trụ sở Văn phòng Quốc Hội… sẽ được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện, UPS cấp dự phòng.

Tổng công ty cũng sẽ cắt cử cán bộ, nhân viên trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp tại các đơn vị trong Tổng Công ty, nhất là tại các Công ty Điện lực quận có hoạt động phục vụ trên địa bàn.

Ông Nguyễn Hồng Thạch, đại diện Ban an toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho hay: “Để đảm bảo công tác an toàn, chúng tôi đã tăng cường thêm người vào các nhóm ca trực (từ 2 người lên 3 người); đồng thời với các đường dây 110 kV, chúng tôi cũng cho kiểm tra toàn diện và thường xuyên, đặc biệt tại các trạm biến áp cấp điện cho các trọng điểm; bố trí lực lượng kiểm tra, tuần canh hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến cáp ngầm 110 kV, tuyên truyền đến các hộ dân trong vùng an toàn lưới điện và phối hợp với các cơ quan công an để đảm an ninh cơ quan điện lực và các trạm đường dây 110 kV quan trọng…”

Theo báo cáo từ Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội, Tổng Công ty đã gần như hoàn tất quá trình chuẩn bị cung ứng điện cho kỳ họp Quốc hội khóa ​14. Cụ thể đơn vị đã lập phương án đảm bảo điện phục vụ các điểm tổ chức, các khách sạn để chuẩn bị công tác đảm bảo cấp điện phục vụ Đại hội; Chuẩn bị vật tư dự phòng thiết yếu, phương tiện cơ giới, máy móc sản xuất như máy biến áp, sứ đỡ thanh cái, sứ lồng..., có phương án phối hợp với các đơn vị cấp vật tư, thiết bị để có dự phòng; Bố trí đầy đủ các bộ đàm và pin dự phòng tăng cường cho phòng ngừa các trường hợp khi có sự cố mạng…

Sắp tới, các đơn vị điện lực thành phố sẽ phối hợp với Ban Quản lý dự án Nhà Quốc hội (mới) để diễn tập công tác đảm bảo điện…/.