Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch sáng 20/3, giá dầu châu Á đi xuống do Mỹ đẩy mạnh hoạt động khoan dầu và nguồn cung từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vẫn ở mức cao.

Cụ thể, tại thị trường Singapore, vào sáng 20/3 giá dầu Brent Biển Bắc giảm 20 cent xuống còn 51,56 USD/thùng trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giảm 28 cent và được giao dịch ở mức 48,5 USD/thùng.

Giới đầu tư cho rằng dầu chịu áp lực giảm giá do hoạt động khoan dầu ở Mỹ gia tăng, và nguồn cung của OPEC vẫn ở mức cao bất chấp cam kết cắt giảm sản lượng gần 1,8 triệu thùng/ngày cùng các nước sản xuất dầu khác, trong đó có Nga.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes mới đây cho biết các công ty năng lượng Mỹ đã tăng thêm 14 giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 17/3 lên 631 giàn, con số cao nhất kể từ tháng 9/2015. Sản lượng dầu của Mỹ đã tăng lên trên mức 9,1 triệu thùng/ngày so với con số dưới 8,5 triệu thùng/ngày hồi tháng 6/2016.

Các nhà phân tích của công ty AB Bernstein ngày 20/3 nhận định rằng các thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC từ đầu năm 2017 sẽ bắt đầu phát huy hiệu quả trong khoảng thời gian từ giữa tháng Ba đến giữa tháng Tư, và lượng dầu dự trữ do đó sẽ giảm mạnh trong thời gian tới./.