Trong phiên giao dịch ngày 2/5, giá dầu tại các thị trường Mỹ và châu Âu đã giảm do những số liệu kinh tế yếu kém tại châu Âu, tăng trưởng việc làm tại khu vực tư nhân của Mỹ không như mong đợi và lượng dầu dự trữ tăng cao hơn dự kiến tại Mỹ.

Đóng cửa phiên 2/5 tại thị trường New York, giá dầu thô chuẩn Tây Texas (hay còn gọi là dầu ngọt nhẹ WTI) giao tháng 6/2012 giảm 94 xu xuống 105,22 USD/thùng, trong khi tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng giảm 81 xu xuống 118,85 USD/thùng.

Giới đầu tư thất vọng khi hay tin khối doanh nghiệp tư nhân của Mỹ trong tháng 4 chỉ tạo ra được 119.000 việc làm, giảm tới 41% so với tháng 3.

Vào ngày cuối tuần 4/5, thị trường Mỹ sẽ đón nhận số liệu chính thức về con số thất nghiệp cũng như tăng trưởng việc làm trong tháng 4, cả trong lĩnh vực nhà nước lẫn tư nhân.

Phần lớn các nhà phân tích dự đoán sẽ chỉ có khoảng 162.000 việc làm được tạo ra trong tháng 4, cả trong lĩnh vực nhà nước lẫn tư nhân, với tỷ lệ thất nghiệp giữ nguyên ở mức 8,2%.

Theo các nhà phân tích, nhìn chung, tâm lý thị trường hiện khá bi quan và các nhà đầu tư đã đổ ra bán chốt lời sau khi giá dầu đã tăng khá mạnh trong phiên trước nữa (nhờ những số liệu tích cực về tăng trưởng công nghiệp tại Mỹ và Trung Quốc).

Các nhà đầu tư hiện còn đang chờ đợi số liệu mới nhất về lượng dầu dự trữ trong tuần qua của Mỹ - quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới./.