(Nguồn: Reuters)

Trong phiên giao dịch ngày 29/7, giá vàng tại thị trường châu Á tăng nhẹ song vẫn dưới 1.100 USD/ounce, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Chiều cùng ngày, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.098 USD/ounce.

Các nhà giao dịch cho biết, giá vàng đang dao động trong biên độ hẹp, trước khi cuộc họp chính sách của Fed kết thúc vào cuối ngày. Sự mạnh lên của nền kinh tế Mỹ và sự cải thiện của thị trường lao động làm gia tăng những đồn đoán Fed sẽ tăng lãi suất sớm nhất vào tháng 9/2015.

Nhà phân tích Edward Meir, thuộc INTL FCStone, tỏ ra cẩn trọng về triển vọng của vàng trong ngắn hạn, trong bối cảnh đồng USD có thể tăng giá mạnh hơn.

Theo báo cáo hàng quý của bộ phận nghiên cứu GFMS thuộc Thomson Reuters , trong quý II/2015, nhu cầu mua vàng tại Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm, trong bối cảnh các nhà đầu tư tại quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới này đổ tiền vào thị trường chứng khoán.

Nhà phân tích Andrew Leyland , GFMS , nhận định vàng đã đánh mất sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Trung Quốc trong những quý gần đây.

Các chuyên gia cho rằng nhu cầu tại hai quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ sẽ không tăng mạnh bất chấp việc giá vàng đã rơi xuống mức thấp trong 5 năm rưỡi.