Chú chó nằm trên đường. (Nguồn: people.com.cn)

Một thanh niên Trung Quốc đã bị đánh đập ngay trên đường sau khi cố tình giết chết một chú chó chỉ vì... thèm ăn thịt chó.

Trang people.com.cn đưa tin một thanh niên ở Thiên Tân đã kéo lê chân sau của chú chó trắng và nhiều lần ném xuống đường. Khi thấy chó vẫn chưa chết, người này đã dùng viên gạch đập vào đầu chó.

Cuối cùng, chú chó tội nghiệp cũng chết.

Sau đó, người dân xung quanh đã xúm lại đánh cậu thanh niên kia đến ngất xỉu.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự giận dữ. Họ dành nhiều lời lẽ gay gắt để chỉ trích người thanh niên kia.

"Đáng đời tên súc sinh," một người viết.

Thanh niên ngất xỉu trên đường. (Nguồn: people.com.cn)

Có người bình luận rằng: "Ăn thịt chó và ngược đãi chó là hai chuyện khác nhau. Dù cho rằng ăn thịt chó là chuyện bình thường nhưng tôi không thể chấp nhận chuyện như người này đã làm."

Lập tức, có người phản bác lại ý kiến trên rằng: "Tôi yêu chó và kiên quyết phản đối việc ăn thịt chó, đánh đập chó. Những ai nói rằng không phản đối ăn thịt chó nhưng phản đối ngược đãi chó. Hãy xem, cách giết chó ở Ngọc Lâm. Tôi muốn hỏi rằng người ta giết chó bằng cách nào vậy?"

Tại Trung Quốc, có khoảng 10.000 con chó bị lột da, giết thịt và chế biến thành các món ăn phục vụ cho lễ hội thịt chó Ngọc Lâm ở Quảng Tây, miền Nam nước này.

Hiện nay, lễ hội này đang gây ra nhiều tranh cãi. Những người nuôi và yêu mến động vật muốn xóa bỏ hoạt động này. Việc ăn thịt chó được coi là sự đối xử tàn bạo với người bạn tốt nhất của con người./.