Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin hãng xếp hạng và đánh giá KG Zeroin ngày 29/9 cho biết ngày càng có nhiều các nhà đầu tư Hàn Quốc chi tiền vào chứng khoán Việt Nam do mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam là khá cao.

Các số liệu của hãng trên được trích dẫn cho thấy trong tháng 9/2016, có tới 78,3 tỷ won (tương đương 72,2 triệu USD) được các nhà đầu tư Hàn Quốc rót vào chứng khoán Việt Nam, cao hơn nhiều so với mức 50 tỷ won được ghi nhận trong tháng trước.

Sự gia tăng này là rất đáng chú ý trong bối cảnh số tiền đầu tư vào chứng khoán ở 27 thị trường khác trong thời gian trên tăng dưới mức 5 tỷ won hoặc thậm chí là còn giảm.

Nhiều nhà phân tích được dẫn lời cho rằng đầu tư vào chứng khoán Việt Nam gia tăng như vậy là nhờ chính sách của Chính phủ Việt Nam về việc mở rộng hơn nữa thị trường này và mức tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm ở đây đạt 6,8%.

Nhà nghiên cứu Oh On-soo của hãng Hyundai Securities được dẫn lời nhận định Việt Nam có nhiều lợi thế, trong đó có nguồn lao động giá rẻ và cơ cấu dân số hấp dẫn với độ tuổi trung bình là 29. Ông kết luận: “Đây là một trong những nước có tiềm năng tăng trưởng lớn”./.