Sáng 6/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Hoàng Dương (24 tuổi) thường trú phố Châu Long, Ba Đình, Hà Nội để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra ban đầu, sáng 4/4, Nguyễn Xuân Tiến (22 tuổi, Thanh Trì, Hà Nội) đến nhà chị Nguyễn Thị Hiền (41 tuổi, ở phố Châu Long) để đòi nợ. Không đòi được tiền, Nguyễn Xuân Tiến đã tát chị Nguyễn Thị Hiền và đe dọa, khiến chị Hiền phải trình báo cơ quan công an.

Chiều cùng ngày, Nguyễn Xuân Tiến quay lại phố Châu Long thì bị Lê Hoàng Dương (con trai chị Nguyễn Thị Hiền) chém vào người, phải vào bệnh viện cấp cứu.

Khoảng 16 giờ ngày 4/4, hơn hai chục đối tượng được cho là "anh em xã hội" của Nguyễn Xuân Tiến cầm vũ khí thô sơ đã kéo đến nhà chị Nguyễn Thị Hiền gây sự.

Phát hiện sự việc, lực lượng Công an sở tại đã huy động lực lượng đến giải tán đám đông, tuy nhiên những đối tượng này không chấp hành, buộc một cảnh sát phải nổ súng chỉ thiên cảnh cáo. Nhóm người mang theo hung khí đã bỏ chạy khi thấy lực lượng Công an được tăng cường đến hiện trường.

Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./. Hạnh Quỳnh