Ảnh minh họa. (Nguồn: newindianexpress.com)

Báo The Times of India của Ấn Độ đưa tin rạng sáng 13/10, Hải quân Sri Lanka đã bắt giữ 24 ngư dân Ấn Độ vì bị cáo buộc đánh bắt cá trong vùng biển nước này, gần đảo Katchatheevu.

Lãnh đạo Hiệp hội nghề cá S.Emerite và Sagayaraj cho biết có khoảng 10 tàu tuần tra của hải quân Sri Lanka đã vây bắt và xua đuổi khoảng 600 tàu cá cùng hơn 3.000 ngư dân đang đánh bắt cá tại vùng biển gần đảo Katchatheevu, ở eo biển Palk từ đêm 12/10 và đã bắt giữ 24 ngư dân nói trên.

Cũng theo nguồn tin này, 19 ngư dân thuộc quận Nagapattinam, bang Tamil Nadu đã bị hải quân Sri Lanka bắt giữ vì bị cáo buộc vi phạm đường hàng hải quốc tế hôm 10/10. Trước đó ngày 2/10, có 7 ngư dân thuộc thị trấn Rameswaram, bang Andhra Pradesh cũng bị bắt giữ gần đảo Katchatheevu.

Báo trên cho hay Thủ hiến bang Tamil Nadu Jayalalithaa đã hối thúc Thủ tướng Narendra Modi khẩn trương thực hiện các biện pháp cần thiết để chấm dứt tình trạng hải quân Sri Lanka liên tiếp bắt giữ ngư dân Ấn Độ trong thời gian qua, đồng thời xúc tiến một cuộc đối thoại chính trị cấp cao với Sri Lanka./.