Thúc đẩy quan hệ thương mại bền vững giữa Việt Nam và Australia

Đại sứ Phạm Hùng Tâm đề nghị Hội đồng Kinh doanh Australia-Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp hai bên và hỗ trợ các đoàn địa phương Việt Nam sang Australia xúc tiến thương mại, đầu tư.

Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm tiếp đoàn đại biểu Hội đồng Kinh doanh Australia-Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)
Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm tiếp đoàn đại biểu Hội đồng Kinh doanh Australia-Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)

Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm ngày 8/5 đã tiếp đoàn đại biểu Hội đồng Kinh doanh Australia-Việt Nam (AVBC), dẫn đầu là Chủ tịch Hội đồng - ông Đinh Kiếm, cùng Phó Chủ tịch Marco Zammarrelli và các thành viên trong Ban điều hành.

Tại buổi tiếp, ông Đinh Kiếm đánh giá cao việc Việt Nam và Australia vừa nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện, coi đây là cơ sở để hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác sâu rộng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có thương mại-đầu tư, giáo dục, du lịch, đổi mới sáng tạo, công nghệ cao…

Ông Đinh Kiếm nhấn mạnh cùng với Indonesia, Việt Nam là quốc gia mà Australia rất quan tâm và mong muốn thúc đẩy giao thương, xây dựng lòng tin chính trị.

Là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận với tinh thần tự nguyện, trong hơn 26 năm qua, Hội đồng Kinh doanh Australia-Việt Nam luôn cam kết với sứ mệnh “hỗ trợ thành viên thông qua kết nối doanh nghiệp nhằm tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ thương mại bền vững giữa Australia và Việt Nam.”

Đi cùng trong đoàn Hội đồng Kinh doanh Australia-Việt Nam là các doanh nghiệp Australia thuộc nhiều lĩnh vực như giáo dục, công nghệ, mua bán và sáp nhập, du lịch, đóng gói bao bì và tái chế nguyên liệu…, trong đó có cả doanh nghiệp đã mở văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Các đại biểu đều bày tỏ mong muốn được đóng góp hơn nữa cho quan hệ thương mại song phương, tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước và sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán, hỗ trợ các đoàn địa phương Việt Nam sang làm việc và xúc tiến, đầu tư thương mại tại Australia.

Đại sứ Phạm Hùng Tâm cảm ơn và đánh giá cao sự đồng hành và những đóng góp của Hội đồng Kinh doanh Australia-Việt Nam, cũng như các doanh nghiệp thành viên trong việc thúc đẩy và xúc tiến thương mại, đầu tư giữa hai nước nói chung và giữa các doanh nghiệp với đối tác Việt Nam nói riêng.

Đại sứ đề nghị phía Hội đồng tiếp tục hợp tác và đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp hai bên, hỗ trợ các đoàn địa phương Việt Nam sang Australia xúc tiến thương mại, đầu tư trong những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và có thế mạnh như đào tạo kỹ sư trong ngành bán dẫn, chuyển đổi năng lượng sạch..., góp tiếng nói với chính quyền các tiểu bang tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên Việt Nam sang du học./.

viet nam_australia_kinh doanh 2.jpg
Đại sứ Phạm Hùng Tâm tiếp đoàn đại biểu Hội đồng Kinh doanh Australia-Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục