Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) quan sát vụ thử tên lửa đạn đạo chiến lược đất đối đất tầm trung Hwasong-10. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 24/6 tuyên bố nước này sẽ duy trì các biện pháp trừng phạt Triều Tiên cho đến khi đạt được tác dụng là buộc Bình Nhưỡng phải ngừng việc phát triển các loại vũ khí hạt nhân.

Bản tin của Yonhap trích dẫn một báo cáo của bộ trên trình lên ủy ban đối ngoại và thống nhất của Quốc hội Hàn Quốc có đoạn viết: “Chúng ta sẽ kiên định thực hiện các biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên trong khoảng thời gian đủ dài để các biện pháp này phát huy tác dụng... Chúng ta sẽ tiếp tục khuyến khích việc thực hiện nghiêm chỉnh các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, tăng cường các biện pháp trừng phạt đơn phương của các nước chủ chốt cũng như sức ép của cộng đồng quốc tế đối với Triều Tiên."

Tuyên bố trên được đưa ra hai ngày sau khi Triều Tiên phóng thử hai tên lửa đạn đạo tầm trung, phớt lờ các biện pháp trừng phạt của cộng đồng quốc tế và lệnh cấm của Liên hợp quốc.

Ngoài ra, bộ trên còn cho biết Seoul sẽ có phản ứng nhanh chóng và mạnh mẽ nếu Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ năm hay thực hiện các hành động khiêu khích khác, đồng thời bác bỏ những lời kêu gọi đối thoại của Triều Tiên và tái khẳng định nguyên tắc phi hạt nhân hóa sẽ là trọng tâm trong chính sách của Hàn Quốc đối với Triều Tiên./.