Binh sỹ Hàn Quốc chuẩn bị tham gia tập trận chung tại cảng thuộc Pohang, miền Đông Nam Hàn Quốc ngày 7/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin giới chức nước này ngày 23/3 thông báo họ đang tăng cường các biện pháp chống khủng bố sau khi xảy ra loạt vụ đánh bom tại thủ đô Brussels của Bỉ, làm hàng chục người chết và hàng trăm người bị thương.

Quyết định trên được đưa ra tại một cuộc họp khẩn về an ninh với sự tham gia của nhiều quan chức sân bay, tàu điện ngầm, đại diện cảnh sát và Cơ quan tình báo quốc gia, sau khi họ không loại trừ khả năng các phần tử cực đoan của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoặc những kẻ ủng hộ chúng thực hiện các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào nhiều mục tiêu quan trọng tại Hàn Quốc.

Trong các biện pháp được tăng cường có việc siết chặt an ninh tại các cơ sở chính ở thủ đô Seoul và kiểm tra những biện pháp an toàn tại sân bay, ga tàu điện ngầm và những cơ sở có chứa các loại nguyên liệu nguy hiểm.

Chính phủ Hàn Quốc cũng cho biết họ sẽ cấm các nghi can khủng bố hay các tay súng khủng bố người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc, đồng thời tăng cường giám sát những khu vực có đông người nước ngoài, đặc biệt chú ý tới việc kiểm soát cả người Hàn và người nước ngoài ủng hộ IS.

Trong những tháng gần đây, Hàn Quốc đã trục xuất 53 người nước ngoài vì bị tình nghi liên quan đến các nhóm khủng bố.

Vào đầu tháng Ba, sau nhiều lần bị trì hoãn, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua một dự luật chống khủng bố nhằm bảo vệ đất nước hiệu quả hơn trước nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố./.