Hệ thống loa phát thanh tuyên truyền chống Triều Tiên của quân đội Hàn Quốc. (Nguồn: Reuters)

Theo Yonhap, báo mạng DongA.com của Hàn Quốc ngày 17/8 dẫn một nguồn tin quân sự nước này cho biết quân đội Triều Tiên đã bắt đầu tái khởi động hệ thống loa phát thanh công suất lớn nhằm tuyên truyền chống Hàn Quốc.

Nguồn tin cho biết: “Chúng tôi đã tái khởi động hệ thống loa phát thanh công suất lớn tuyên truyền chống miền Bắc. Triều Tiên cũng đã tái khởi động hệ thống loa phát thanh tuyên truyền chống miền Nam ở một số điểm thuộc khu vực đường giới tuyến quân sự (MDL), bao gồm cả khu vực mặt trận phía Đông.

Đặc biệt, Triều Tiên đang phát chương trình chống miền Nam ở khu vực bờ biển phía Đông – nơi có các bãi tắm, với mục đích tăng khả năng nhận thức cho những người dân thuộc tầng lớp thượng lưu của Triều Tiên về các chương trình tuyên truyền của miền Nam chống miền Bắc."

Trước đó, hai miền Triều Tiên đã đạt thỏa thuận cùng ngừng sử dụng hệ thống loa phát thanh công suất lớn để phát các chương trình chiến tranh tâm lý chống lại nhau ở khu vực phi quân sự để tổ chức cuộc hội đàm quân sự cấp cao hai miền vào tháng 6/2004./.