Một chiến sỹ cảnh sát đã cõng một thí sinh vào phòng thi lúc đầu giờ và cõng từ phòng thi ra cổng trường sau khi kết thúc mỗi môn thi tại kỳ thi THPT quốc gia 2016. Đi cùng có các tình nguyện viên hỗ trợ cầm nạng và trò chuyện với thí sinh.

Phan Tuấn Hùng, sinh viên tình nguyện của Học viện Cảnh sát nhân dân tham gia hoạt động "Tiếp sức mùa thi" tại điểm thi trường THPT Hồng Quang, một trong 17 điểm thi thuộc cụm thi THPT quốc gia 2016 ở tỉnh Hải Dương.

Thí sinh đặc biệt này là Nguyễn Thị Ánh Dương (học sinh trường THPT Hà Bắc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương), bị tai nạn trước kỳ thi 2 tháng, chấn thương ở đầu và bị gãy xương đùi, đến nay vẫn chưa đi lại được bình thường.

Thêm một lần nữa, hình ảnh đẹp đẽ của người chiến sỹ Công an nhân dân "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" lại in đậm trong lòng mỗi người dân.

Sinh viên tình nguyện Học viện Cảnh sát Phan Tuấn Hùng cõng thí sinh Nguyễn Thị Ánh Dương ra khỏi phòng thi sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn, sáng 2/7. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)
(Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)
(Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)
(Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)
Thí sinh Nguyễn Thị Ánh Dương được các sinh viên tình nguyện hỗ trợ di chuyển tại cổng trường thi trước khi được sinh viên tình nguyện Phan Tuấn Hùng cõng vào phòng thi môn Ngữ văn, sáng 2/7. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)