Hà Nội khởi động chương trình ôn thi Tốt nghiệp THPT miễn phí cho học sinh

Từ ngày 19/4, học sinh sẽ có thể ôn thi kênh H2 của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội với thời lượng 3 buổi/tuần, từ 20 giờ đến 20 giờ 40 phút các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật.

Hà Nội khởi động chương trình ôn thi cho học sinh. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Hà Nội khởi động chương trình ôn thi cho học sinh. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Chiều nay, 17/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã khởi động chương trình hỗ trợ học sinh lớp 12 ôn thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024. Theo đó, từ ngày 19/4, học sinh sẽ có thể ôn thi kênh H2 của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội và ứng dụng đa phương tiện HANOI ON.

Chương trình ôn thi được Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội tổ chức biên soạn, ghi hình, phát sóng với thời lượng 3 buổi/tuần (từ 20 giờ đến 20 giờ 40 phút các tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật), củng cố kiến thức ba môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Để các tiết ôn tập trên truyền hình bảo đảm chất lượng và tiến độ, Sở đã lựa chọn giáo viên giỏi của các trường trung học phổ thông tham gia. Bên cạnh việc củng cố kiến thức, các giáo viên cũng sẽ hướng dẫn kỹ năng làm bài ở từng môn, đặc biệt là với các môn thi theo hình thức trắc nghiệm.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm nay, Thủ đô có hơn 100.000 học sinh lớp 12 và khoảng 5.000 thí sinh tự do sẽ tham dự kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông và là một trong những địa phương có số lượng học sinh dự thi lớn nhất cả nước. Việc tổ chức dạy ôn tập trên truyền hình và các nền tảng là một trong những giải pháp nhằm hỗ trợ học sinh lớp 12 ôn tập hiệu quả, giúp các em đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục