Trong khuôn khổ Triển lãm năng lượng Việt Nam 2012 (từ ngày 16-18/5), Hitachi - tập đoàn công nghệ đến từ Nhật Bản đã giới thiệu một loạt công nghệ năng lượng tiên tiến, có thể ứng dụng tại Việt Nam.

Tại gian trưng bày có diện tích 108m2 của mình, Hitachi đã đem đến những trải nghiệm thú vị đến đông đảo người tham gia triển lãm.

Ngoài ra, khách thăm quan cũng có thể quan sát lò phản ứng hạt nhân thông qua công nghệ 3D.

Hitachi đang củng cố và đẩy mạnh trên toàn cầu “Hoạt động đổi mới/cải tiến xã hội,” hướng đến mục tiêu tạo ra cơ sở hạ tầng xã hội hiện đại, sử dụng công nghệ thông tin có độ tin cậy và hiệu quả cao. Và, phát triển hệ thống năng lượng là một trong những lĩnh vực cốt yếu của hoạt động này.

Theo ông Nobuyuki Nakamura, Trưởng đại diện Hitachi Việt Nam kiêm Tổng giám đốc Hitachi Asia, năm 2011 Hitachi đã chọn Việt Nam là một trong 11 khu vực chủ chốt trên thế giới và hiện đang xúc tiến mạnh mẽ hoạt động tại Việt Nam.

Đơn vị này cũng đang nỗ lực hết sức nhằm đáp ứng những nhu cầu ngày một bền vững bằng việc cung cấp các hệ thống và công nghệ năng lượng tiên tiến như công nghệ lò nước nhẹ kiểu sôi trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân; tuabin khí H-25/15 dùng trong nhiệt điện…

“Chúng tôi cũng tin tưởng thông qua các đối tác, Hitachi sẽ mang đến cho Việt Nam nhiều công nghệ mới trong các lĩnh vực khác nhau như hệ thống công nghệ thông tin, đường sắt, phát triển đô thị, xử lý nước thải...,” ông Nobuyuki Nakamura nói./.