Binh sỹ quân đội Venezuela. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 18/5, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro thông báo hơn 519.000 binh sỹ sẽ tham gia cuộc tập trận mang tên Độc lập 2016 trên toàn quốc vào 20-21/5, nhằm đối phó với các cuộc tấn công ngày càng gia tăng của lực lượng cánh hữu, được Mỹ và các đồng minh hậu thuẫn.

Ông Maduro nêu rõ tất cả các quân chủng của Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar (FANB) sẽ tham gia cuộc tập trận, đồng thời kêu gọi người dân ủng hộ hoạt động này nhằm bảo vệ chủ quyền và độc lập quốc gia.

Hôm 17/5, FANB đã ra thông cáo phản đối hành động can thiệp vào công việc nội bộ của nguyên Thổng thống Colombia Alvaro Uribe.

Trong một cuộc họp với đại diện phe đối lập Venezuela và cựu Thủ tướng Tây Ban Nha José María Aznar, ông Uribe cho rằng cần có sự can thiệp của nước ngoài đối với tình hình hiện nay của Venezuela.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Gustavo González thông báo bảy người đã bị bắt trong các cuộc biểu tình chống chính phủ do phe đối lập phát động nhằm kêu gọi tổ chức cuộc trưng cầu dân ý bãi nhiệm Tổng thống Maduro./.