Cảnh sát Hong Kong làm nhiệm vụ giải tỏa các điểm biểu tình ở Mongkok ngày 25/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chiều 26/11, giao thông trên đường Nathan, trục đường chính ở Mong Kok, thuộc Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) bắt đầu khai thông toàn tuyến, trong khi một số diễn đàn trên mạng Internet đã xuất hiện lời kêu gọi trở lại chiếm giữ khu vực này.

Tước đó cùng ngày, cảnh sát Hong Kong cơ bản đã hoàn thành việc dỡ bỏ chướng ngại vật trên đường Nathan và đường Argyle thuộc khu Mong Kok.

Tới 5 giờ chiều cùng ngày, giao thông trên tất cả các con đường ở Mong Kok đã được khôi phục. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát vẫn có mặt tại đây để duy trì trật tự.

Trong khi đó, vẫn có hàng chục người dân tụ tập trên đường Portland. Dù những người biểu tình ở đây chưa có hành động tái chiếm đường phố, nhưng trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện lời kêu gọi cùng nhau tới Mong Kok để tập trung vào lúc 8 giờ tối cùng ngày.

Trước đó, có nhiều cảnh báo rằng việc giải tán biểu tình ở Mong Kok khó có thể giải quyết được dứt điểm ngay lập tức. Sau khi bị giải tán, người biểu tình có thể sẽ trở lại tiếp tục chiếm lĩnh đường phố./.