Bên cạnh các sản phẩm Ultrabook và máy tính xách tay dành cho giới doanh nghiệp, công ty sản xuất máy tính HP mới đây giới thiệu một loạt những mẫu máy tính xách tay mới được nâng cấp của dòng máy chủ đạo Pavilion hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên ngay trước mùa tựu trường sắp tới.

Theo đó, HP đã thiết kế lại dòng Pavilion DV Series cũng như nâng cấp dòng Pavilion G lên mức cao cấp hơn với kích cỡ từ 14-17inch.

Ngoài ra, HP còn bổ sung thêm Pavilion m6, một mẫu máy tính xách tay 15inch, mỏng nhưng không phải là Utrabook. HP cũng làm mới các sản phẩm với các loại vi xử lý mới hơn từ Intel và AMD cũng như chip xử lý đồ họa (GPU).

Trước tiên, dòng máy tính xách tay Pavilion DV series được thiết kế lại khá nhiều với kiểu dáng thon hơn về phía trước, trông bóng bẩy hơn với các họa tiết thay đổi theo tùy chọn màu sắc, bàn phím lõm xuống. Bên cạnh vi xử lý Ivy Bridge, DV series mới cũng có tùy chọn card đồ họa rời từ NVIDIA.

Hai model lớn hơn thuộc dòng này sẽ sử dụng công nghệ CoolSense của HP nhưng DV4 thì không. Cả Pavilion DV4, DV6 và DV7 sẽ được bán ra vào ngày 20/7 tới, trong đó DV7 có giá bán là 800 USD còn DV4 và DV6 sẽ có giá từ 550 USD.

Mặc dù HP không sử dụng cụm từ "Utrabook" để chỉ Pavilion m6 nhưng rõ ràng mẫu máy tính xách tay được ra đời nhằm cạnh tranh với những mẫu máy tính xách tay mỏng, nhẹ 15inch như dòng Timeline Ultra series của Acer. Pavilion m6 có thiết kế vỏ bằng nhôm phủ, âm thanh Beat audio, loa siêu trầm và bàn phím có đèn nền.

Mẫu sản phẩm này được trang bị chip xử lý Intel hoặc AMD, card đồ họa rời. Pavilion m6 sẽ được bán ra từ mùa Hè này nhưng giá bán của máy hiện chưa được công bố./.