Ngân hàng HSBC Việt Nam cho biết, từ ngày 9/5, HSBC chính thức thông báo giảm thêm từ 1-2% lãi suất cho vay đối với khách hàng cá nhân gồm: Vay mua nhà để ở, vay thế chấp, vay mua xe và vay tín dụng tiêu dùng.

Theo đó, lãi suất vay mua nhà và vay mua xe hơi sẽ được giảm lần lượt là 1,5% và 2% tương ứng. Ngân hàng cũng mở rộng pham vi giảm lãi suất khi giảm 1% lãi suất cho cả các khoản vay tín dụng tiêu dùng.

Đợt giảm lãi suất lần này theo sát với lần cắt giảm lãi suất cho vay 1% vào giữa tháng Tư năm 2012. Như vậy, trong vòng chưa đầy 4 tháng, HSBC đã cắt giảm đến tổng cộng từ 4,5% đến 5% lãi suất cho vay, phần nào giúp các khách hàng có thể tiếp cận các khoản vay tốt hơn đồng thời giúp khách hàng giảm bớt sự căng thẳng về lãi suất vay.

Hiện nay, lãi suất vay dài hạn tốt nhất có thể áp dụng cho các khách hàng HSBC vay thế chấp là 15,5%/năm. Đây là mức lãi suất tốt nhất được chào cho cả khách hàng hiện tại và khách hàng mới của HSBC. Mức lãi suất vay mới được cắt giảm sẽ được áp dụng tại tất cả các chi nhánh, phòng giao dịch của HSBC tại 6 tỉnh, thành trên cả nước.

Động thái này của HSBC là minh chứng rõ nét cho cam kết của HSBC trong việc hỗ trợ khách hàng ổn định nhà ở và mua xe mới để nâng cao chất lượng cuộc sống đồng thời ủng hộ các nỗ lực của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc giảm lạm phát và lãi suất vay tại Việt Nam./.