Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch ​Ủy ban Nhân dân thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, cho biết sáng 13/4, tại khu vực nền hạ công trình thi công cáp treo Núi Sam thuộc Khu du lịch văn hóa tâm linh Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam xảy ra vụ tai nạn thương tâm, làm 2 học sinh lớp 8 tử vong.

Hai em học sinh trên là Ngô Bá Long, 14 tuổi và Mai Thị Tú Huyền, 15 tuổi, cũng ở ấp Vĩnh Tây 3, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc.

Theo đó, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 13/4, một nhóm học Trường ​Trung học cơ sở Trương Gia Mô, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc đã ghé vào khu vực các hố nước thuộc khu vực nền hạ nơi đang bơm cát để san lấp mặt bằng xây dựng cáp treo Núi Sam, chơi đùa và có một số em xuống tắm, trong đó có hai em Ngô Bá Long và Mai Thị Tú Huyền.

Trong lúc đang chơi đùa, hai em Ngô Bá Long và Mai Thị Tú Huyền bất ngờ hụt chân chìm xuống hố nước của công trình.

Phát hiện sự việc, các bạn đi cùng Long và Huyền đã tri hô, nhờ mọi người đến giúp, nhưng khi đưa được hai em lên bờ và đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc cấp cứu thì cả hai đã tử vong.

[Hà Giang: Xe tải ben lao xuống vực sâu làm 4 người thiệt mạng]

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết bước đầu chính quyền thành phố Châu Đốc đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình 2 học sinh không may xảy ra sự cố; phía đơn vị chủ đầu tư đã hỗ trợ gia đình mỗi em 20 triệu đồng.

Theo ông Tuấn, khu vực này đang thi công nhưng phía nhà thầu và nhà thi công chưa tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về bảo đảm an toàn trong thi công.

Sau sự việc đáng tiếc này, thành phố sẽ yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn công trình, không để xảy ra những tai nạn tương tự./.