Triển lãm vũ khí quốc tế và trang thiết bị kỹ thuật quân sự KADEX-2012 do Bộ Quốc phòng Kazakhstan tổ chức khai mạc ngày 3/5 tại thủ đô Astana.

Đây là cuộc triển lãm thứ hai kể từ khi KADEX ra đời và tổ chức định kỳ hai năm/lần.

Theo Cơ quan Hợp tác kỹ thuật-quân sự liên bang Nga, cuộc triển lãm lần này tập trung giới thiệu các loại vũ khí và kỹ thuật quân sự của lực lượng lục quân và hải quân, hàng không và vũ khí không quân, các hệ thống và thiết bị phòng không, công nghệ thông tin, các hệ thống và thiết bị liên lạc.

KADEX-2012 thu hút 231 công ty đến từ 21 quốc gia trên thế giới tham gia, trong đó có 76 công ty của Kazakhstan, tiếp đến là Nga (62 công ty), Thổ Nhĩ Kỳ, Belarus và Pháp.

Triển lãm trưng bày các khí tài quân sự tiên tiến nhất như máy bay huấn luyện thế hệ mới Yak-130, máy bay tiêm kích đa chức năng hiện đại Su-30MK, các loại trực thăng Mi-28HE, Mi-35, Ka-31, Ka-50, Ka-52; xe thiết giáp hiện đại Т-90S, ôtô yểm trợ bộ binh BMP-3M, pháo nòng ngắn Msta-S với hệ thống điều khiển tự động.

Ngoài ra, những người tham gia và khách tham quan triển lãm sẽ có cơ hội tìm hiểu về tổ hợp tên lửa phòng không tầm thấp, tầm trung tự động hóa cao Tor-M2E, Buk-M2S, tổ hợp pháo tên lửa phòng không cự ly gần "Binh giáp-S1."

Triển lãm KADEX-2012 mở cửa đến ngày 6/5 tới./.