Chiều 8/4, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Bá Trình đã tiếp Đoàn đại biểu nữ tu là người dân tộc thiểu số thuộc dòng Ảnh Phép Lạ, Giáo phận Kon Tum ra thăm thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Bác.

Dòng Ảnh Phép Lạ là Dòng Quốc tế được Tòa Thánh Vatican thành lập năm 1947. Các nữ tu của dòng Ảnh Phép Lạ đã dùng chính cuộc sống của mình để cảm hóa mọi người. Các nữ tu dòng Ảnh Phép lạ đã làm ruộng, trồng cà phê, bời lời..., tạo nguồn lực để chăm sóc trẻ mồ côi, tàn tật.

Hiện nay, hội dòng có 6 cơ sở cô nhi viện chăm sóc khoảng 800 trẻ dân tộc mồ côi, tàn tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ sơ sinh đến 18 tuổi.

Các nữ tu tham gia chăm sóc bệnh nhân phong cùi ở các trại phong, đồng hành với các trẻ em ở các làng xa sống nội trú tại các trường công lập để học văn hóa; mở các lớp cắt may, dạy nhạc; có phòng khám chữa trị cho các bệnh nhân nghèo.

Hội dòng tham gia giữ gìn ngôn ngữ, chữ viết, nhạc cụ, các điệu múa xoang, nghề dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào dân tộc.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Thống nhất đất nước, ông Lê Đức Thịnh, Hiệp sỹ Đại Thánh Giá phẩm hàm Thánh Gregorio Cả của Tòa thánh Vatican đã tổ chức Đoàn nữ tu dòng Ảnh Phép Lạ ra thăm thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Bác và thăm Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm thể hiện sự gắn bó, đồng hành cùng dân tộc; động viên khích lệ tinh thần dấn thân vì cộng đồng của các nữ tu dòng Ảnh Phép Lạ.

Lắng nghe những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của các nữ tu, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Bá Trình biểu dương nghĩa cử cao đẹp của các nữ tu của dòng Ảnh Phép Lạ, ngoài công việc tu tập, đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, chăm lo cho đời sống đồng bào, chăm sóc, giúp đỡ nhiều trẻ em mồ côi, tàn tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mong rằng, thời gian tới, các nữ tu dòng Ảnh Phép Lạ sẽ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết, gắn bó trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục phát huy tình yêu thương, tiếp tục chăm lo cho các cháu có hoàn cảnh kém may mắn, trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội./.