Từ đầu năm đến nay, Điện Biên thu gần 1.900 tỷ đồng từ hoạt động du lịch

Từ ngày 1/1 đến ngày 7/5, tỉnh Điện Biên đón trên 1 triệu lượt khách du lịch; trong đó có 4.800 lượt khách quốc tế; tổng thu từ hoạt động du lịch đạt gần 1.900 tỷ đồng.

Du khách tham quan Di tích Đồi A1. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)
Du khách tham quan Di tích Đồi A1. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, từ ngày 1/1 đến ngày 7/5, tỉnh Điện Biên đón trên 1 triệu lượt khách du lịch; trong đó có 4.800 lượt khách quốc tế. Tổng thu từ hoạt động du lịch đạt gần 1.900 tỷ đồng.

Đặc biệt, cao điểm từ ngày 30/4 đến ngày 7/5, tỉnh đón trên 370.000 lượt khách, tổng thu từ hoạt động du lịch đạt trên 390 tỷ đồng.

Trong những ngày cao điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và các điểm di tích lịch sử thuộc Quần thể Di tích Chiến trường Điện Biên Phủ mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách tham quan. Ban Quản lý Di tích tỉnh Điện Biên và Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã huy động toàn bộ lực lượng viên chức, người lao động và trưng tập thêm sinh viên các trường cao đẳng trên địa bản làm công tác thuyết minh, hướng dẫn, phục vụ tại các điểm tham quan; đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, phục vụ tối đa nhu cầu tham quan của du khách.

Bên cạnh đó, các hoạt động luyện tập diễu binh, diễu hành chuẩn bị kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đã tạo nên sức hút lớn đối với khách du lịch và người dân trên địa bàn.

Nhiều khách sạn, nhà nghỉ “cháy” phòng. Do đó, các cấp chính quyền Điện Biên phải huy động thêm các hộ dân làm homestay hỗ trợ tối đa cho du khách lưu trú, tuy nhiên, không thể đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Trước thực trạng này, từ ngày 5/5, nhiều người dân sinh sống trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên đã chủ động tìm kiếm và hỗ trợ du khách về gia đình ở miễn phí. Qua đó, tăng sự gắn kết cộng đồng, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh về con người và mảnh đất Điện Biên.

Bên cạnh đó, các ngành chức năng đã tăng cường công tác quản lý chất lượng dịch vụ, giá dịch vụ, tiếp nhận, xử lý các thông tin, phản ánh liên quan đến khách du lịch.

Năm 2023, tỉnh Điện Biên lần đầu tiên đạt mốc đón 1 triệu lượt du khách. Năm 2024, với việc đăng cai Năm Du lịch Quốc gia và là năm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, tỉnh phấn đấu đón 1,3 triệu lượt khách du lịch với tổng doanh thu ước khoảng 2.200 tỷ đồng.

Với việc đã đón hơn 1 triệu lượt khách, địa phương sẽ có cơ hội lớn để vượt mục tiêu trên khi thời gian từ nay đến hết năm 2024 còn dài với nhiều sự kiện của Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục