Hàng nghìn du khách tới thăm địa chỉ đỏ lưu giữ ký ức chiến thắng Điện Biên

Rất nhiều đoàn khách từ mọi miền đất nước đã đến vùng đất Mường Thanh, ghé thăm địa chỉ đỏ lưu giữ hiện vật, tài liệu về chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Hàng nghìn du khách tới thăm địa chỉ đỏ lưu giữ ký ức chiến thắng Điện Biên
vnp_ bao tang 1.jpg
Trước thềm dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và đại lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, đã có rất nhiều người đến tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ để tìm hiểu về lịch sử chiến thắng vẻ vang của dân tộc. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_ bao tang 2.jpg
Theo thống kê trong tháng 3/2024 vừa qua, bảo tàng đã đón hơn 50.400 lượt khách tham quan; trong đó có nhiều đoàn cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ, sinh viên... nhằm tìm hiểu, nghiên cứu, ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của ông cha ta. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_ bao tang 3.jpg
Để bảo đảm công tác phục vụ khách tham quan được chu đáo, hiệu quả và an toàn, phía bảo tàng đã xây dựng kế hoạch cụ thể; huy động tối đa viên chức, lao động tăng ca, tăng giờ, tăng cường lực lượng hướng dẫn viên đáp ứng nhu cầu các đoàn khách. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_ bao tang 4.jpg
Bảo tàng đã và đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn, không thể bỏ qua đối với mỗi du khách khi đến mảnh đất lịch sử Điện Biên. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_ bao tang 5.jpg
Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus trong những ngày đầu tháng 4/2024, lượng khách đổ về bảo tàng tham quan rất đông. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_ bao tang 6.jpg
Thời điểm 11 giờ trưa nhưng còn rất nhiều đoàn khách đang chờ đến lượt để tham quan bức tranh panorama về toàn cảnh chiến dịch Điện Biên Phủ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_ bao tang 7.jpg
Dòng người tham quan bức tranh được vẽ bằng chất liệu sơn dầu trên nền vải toan, có chiều cao 20,5m, chiều dài 132m, đường kính 42m của tập thể gần 200 họa sỹ, cùng các kiến trúc sư, nhạc sỹ, chuyên gia kỹ thuật. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_ bao tang 8.jpg
Theo chia sẻ của một số du khách tham quan bảo tàng, đây là một trong những điểm ấn tượng nhất của bảo tàng vì giúp cho người xem một góc nhìn đầy đủ, trực quan, sinh động cũng như toàn cảnh trận chiến Điện Biên Phủ lừng lẫy của ông cha. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_ bao tang 9.jpg
Một không gian khác cũng thu hút nhiều sự quan tâm của du khách là phần trưng bày về công tác quân y với các mô hình bác sĩ, y tá chăm sóc thương binh trong các hầm trú ẩn… cho thấy thực tế đau thương của chiến tranh, sự khốc liệt của súng, pháo và bom mìn. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_ bao tang 10.jpg
Rất đông du khách tham quan mô hình một trong 4 khẩu pháo cao xạ tại trận đánh Điện Biên Phủ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_ bao tang 11.jpg
Đoàn du khách Bộ chỉ huy quân sự huyện Đông Hưng (Thái Bình) tới thăm bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ để tưởng nhớ công ơn ông cha đã nằm xuống bảo vệ mảnh đất quê hương cũng như có thêm góc nhìn về sự khốc liệt của chiến tranh. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
vnp_ bao tang 12.jpg
Bắt đầu từ ngày 1/4-31/5/2024, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mở cửa đón khách tham quan thêm khung giờ từ 19 giờ 30 đến 21 giờ vào các tối thứ 6 và thứ 7 hằng tuần cũng như ngày 6 và 7/5. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục