Máy bay của hãng hàng không Singapore Airlines. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) cho biết lợi nhuận ròng của hãng tăng 35,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 275 triệu đôla Singapore (195 triệu USD).

Trong giai đoạn này lợi nhuận hoạt động của hãng đạt 288 triệu đôla Singapore (204,3 triệu USD), tăng 95,9% so với cùng kỳ năm trước.

Singapore Airlines đạt được kết quả này là do sự đóng góp tăng trưởng mạnh mẽ của hai công ty con khác là hàng không giá rẻ Scoot và SilkAir.

SIA cho biết trong tương lai sẽ còn nhiều thách thức do ảnh hưởng tiêu cực của tình hình kinh tế khó khăn và các yếu tố tác động bên ngoài.

Ngoài ra, sự mở rộng hoạt động của các hãng hàng không dịch vụ tốt cũng như các hãng hàng không chi phí thấp, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á sẽ tiếp tục gây áp lực đến hoạt động của Singapore Airlines.

Trong quý này, SIA cũng mua lại công ty con Tiger Airways (Tigerair) trong một thương vụ trị giá 453 triệu SGD (322 triệu USD) với cam kết sẽ vực dậy Tigerair làm ăn thua lỗ.

Theo đại diện SIA, mục đích của thương vụ lần này là nhằm sáp nhập Tigerair vào tập đoàn mẹ SIA, “xóa sổ” cổ phiếu của công ty này tại sàn giao dịch chứng khoán./.