Ngày 17/4, Microsoft đã ra mắt bộ ứng dụng soạn thảo văn bản Office cảm ứng được đợi chờ từ lâu cho phép người dùng các điện thoại Windows xử lý các văn bản Word, PowerPoint và Excel trên điện thoại với các lệnh cảm ứng và chuyển đổi chúng một cách dễ dàng giữa các thiết bị.

Một phiên bản thử nghiệm mà Microsoft gọi là bộ ứng dụng Office Universal đang có sẵn để người dùng tải xuống dùng ngay, còn bản hoàn thiện cuối cùng sẽ có mặt vào cuối tháng này.

Nhiều người dùng Office đã phải chờ đợi trong nhiều tháng cho sự ra mắt của phiên bản cảm ứng này. Ứng dụng cho phép người dùng Windows Phone hay máy tính bảng dùng các lệnh cảm ứng để soạn thảo hay chỉnh sửa văn bản.

Microsoft cũng đã từng phát hành ứng dụng Office cảm ứng tương tự như cho iPad và iPhone của Apple, và cho máy tính bảng chạy Android của Google.

Theo Microsoft, các chức năng cơ bản của Office sẽ miễn phí cho tất cả mọi người, còn các tính năng chỉnh sửa nâng cao, người dùng phải trả tiền cho một thuê bao Office 365, phiên bản dựa trên nền điện toán đám mây của Microsoft Office.

Microsoft dự kiến sẽ phát hành một phiên bản Office mới dành cho máy tính để bàn, và một phiên bản mới của hệ điều hành Windows, vào cuối năm nay./.