Ban giám hiệu trường THPT Vạn Xuân-Long Biên đã đến chia buồn và động viên gia đình em Trần Việt Dương, học sinh lớp 12 của trường. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nhằm hỗ trợ và động viên tinh thần con trai của nạn nhân Nguyễn Thị Trúc, người đã tử vong khi bị chiếc Camry tông trực diện tại phố Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội, Ban giám hiệu trường Trung học phổ thông Vạn Xuân-Long Biên đã quyết định miễn giảm toàn bộ học phí cho tới khi em tốt nghiệp. Bên cạnh đó, tập thể giáo viên, học sinh và ban phụ huynh của trường cũng quyên góp ủng hộ gia đình em số tiền gần 20 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, cô Lê Thị Hồng Liên, Cố vấn Đoàn trường cho hay: Em Trần Việt Dương, học sinh lớp 12A là con trai của nạn nhân Nguyễn Thị Trúc (sinh năm 1969), người đã tử vong trong vụ tai nạn kinh hoàng ở phố Ái Mộ ngày 29/2 vừa qua.

“Ngay khi nhận được thông tin, toàn thể chúng tôi đều thực sự đau đớn và bàng hoàng, không thể nghĩ nỗi đau có thể ập đến nhanh tới vậy với Dương,” cô Liên nghẹn ngào.

Đặc biệt, sự việc xảy ra khi chỉ còn hơn 4 tháng nữa, Dương sẽ bước vào Kỳ thi phổ thông trung học quốc gia. Bởi vậy, toàn thể giáo viên và học sinh trường Vạn Xuân-Long Biên đều không cầm được nước mắt khi nghĩ đến cậu học trò, cậu bạn gầy nhẳng cùng trường.

Trần Việt Dương nghẹn ngào nói, từ nhỏ em đã thương mẹ vất vả nên luôn cố gắng học tập, ước mơ thi đỗ đại học, sau này tìm được một công việc ổn định để chăm lo cho gia đình.

"Thời gian này đang là lúc nước rút vì năm học sắp hết. Em hầu như chỉ chăm chú việc đến trường, còn chẳng nghĩ đến việc chăm lo cho bố mẹ, nhất là mẹ." Nhưng từ sau vụ tai nạn, Dương nói mình không bao giờ còn nghĩ đến điều ấy nữa. "Sau khi tốt nghiệp, em sẽ đi làm kiếm tiền phụ giúp bố và lo cho ông nội. Em sẽ không còn mơ đến Đại học…".

Dương nói, khi mẹ còn sống, cậu vì bận lo chuyện học hành nên chưa có lúc nào báo đáp được gì cho bà và điều ấy khiến Dương cảm thấy hối tiếc rất nhiều. "Nếu có một điều ước thì mình ước, những nỗi đau hôm nay chưa từng phải xảy ra. Giá như thời gian có thể quay ngược lại thì hay biết mấy," Dương nói trong nước mắt.

Chứng kiến nỗi đau bất ngờ đổ ập vào gia đình Dương, toàn thể học sinh, giáo viên và các phụ huynh trường Vạn Xuân-Long Biên đã tự chung tay, đồng lòng góp một phần nhỏ để sẻ chia mất mát với em. Ban Giám hiệu nhà trường đã quyết định sẽ miễn toàn bộ học phí cho tới khi Dương hoàn thành tốt nghiệp. Bên cạnh đó, tập thể trường cũng trao cho gia đình em số tiền 20 triệu đồng được các giáo viên, học sinh và nhà trường đóng góp.

Cô Nguyễn Thị Tố Nga, chủ nhiệm lớp 12A không giấu nổi nỗi xót xa khi nói về Dương. Theo cô, gia cảnh của em hết sức khó khăn khi bố mất sức lao động, cả gia đình đều phải dựa vào người mẹ. Chị đã xoay đủ thứ nghề để gồng gánh mái nhà nhỏ, để cố gắng lo cho con tới trường.

Cô Nga, chủ nhiệm lớp em Dương bần thần khi nhớ nhắc về gia đình em. (Ảnh: PV/Vietnam+(

“Cho tới tận ngày hôm nay, tôi vẫn bàng hoàng chưa thể tin được việc đã xảy ra,” cô Nga nói.

Hiệu trưởng trường Vạn Xuân-Long Biên, thầy Nguyễn Sỹ Hoa chia sẻ: “Điều quan trọng nhất là chúng tôi sẽ bên cạnh em, động viên về tinh thần để Dương vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.”