Sơ tán người dân khỏi sân bay Fort Lauderdale-Hollywood trong thời điểm diễn ra vụ xả súng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/1, sân bay quốc tế Fort Lauderdale-Hollywood ở bang Florida của Mỹ đã mở cửa trở lại sau khi xảy ra vụ xả súng một ngày trước khiến 5 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Thông báo trên trang mạng Twitter cùng ngày, giới chức sân bay Fort Lauderdale-Hollywood cho biết mọi hoạt động đã được nối lại vào lúc 5 giờ sáng (tức 17 giờ Việt Nam) và kêu gọi hành khách liên lạc với các hãng hàng không để kiểm tra trước khi làm thủ tục.

Trước đó, cảnh sát đã xác định danh tính thủ phạm gây ra vụ xả súng là Esteban Santiago, 26 tuổi, hiện đang bị Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ và thẩm vấn. Quá trình điều tra vẫn đang tiếp tục.

Giới chức Mỹ cũng không loại trừ khả năng về một vụ khủng bố.

Các nhân chứng cho biết đối tượng xả súng sử dụng súng ngắn và bắn vào đám đông khi mọi người đang chờ lấy hành lý. Vụ xả súng gây ra hỗn loạn tại khu trả hành lý của nhà ga số 2.

Liên quan đến vụ điều tra thủ phạm vụ xả súng trên, người phát ngôn Đại sứ quán Canada tại Mỹ Christine Constantine khẳng định đối tượng nổ súng tại sân bay Fort Lauderdale-Hollywood ở bang Florida không bay từ Canada và cũng không ở trên bất cứ chuyến bay nào của nước này.

Bà Constantin dẫn lời một số quan chức Mỹ cho biết đối tượng đã bay từ thành phố Anchorage bang Alaska qua thành phố Minneapolis, bang Minnesota để đến thành phố Fort Lauderdale.

Trước đó, một quan chức thực thi pháp luật của bang Florida cho rằng tay súng trên đã bay trên một chuyến bay của Canada./.