Người di cư tới đảo Lesbos, Hy Lạp sau hành trình vượt biển Aegean đầy nguy hiểm ngày 7/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin Hy Lạp cho biết sáng 9/12, một thuyền chở đầy người di cư đã bị đắm ở gần đảo Farmakonisi trên biển Aegean, sau khi chiếc thuyền này rời bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho hay đã có 11 người chết, trong đó có năm trẻ em, và 13 người đang mất tích do vụ đắm thuyền trên.

Theo người dân địa phương, chiếc thuyền này chở 50 người đã bị đắm do quá tải. Lực lượng chức năng đã cứu được 26 người. Việc tìm kiếm những người mất tích đang được lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp và tàu của Cơ quan quản lỹ biên giới của EU (Frontex) triển khai.

Vụ tai nạn này là vụ chết người thứ hai liên tiếp trong vòng hai ngày ở khu vực ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ. Hôm 8/12, sáu trẻ em người Afghanistan, trong đó có một trẻ sơ sinh, đã chết đuối ở ngoài khơi Smirne, Thổ Nhĩ Kỳ, khi đang trên đường tới đảo Chio của Hy Lạp.

Kể từ đầu năm tới nay, hơn 650.000 người, hầu hết là người Syria xin tị nạn ở châu Âu, đã đi qua tuyến đường biển từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Hy Lạp. Tuy nhiên, quá nhiều tai nạn chết người đã xảy ra trong thời gian qua.

Theo Quỹ Migrantes về người nhập cư của Nhà thờ Công giáo Italy, đã có ít nhất 700 trẻ em trong tổng số 3.200 người thiệt mạng khi thực hiện hành trình di cư qua biển Địa Trung Hải, tăng gấp đôi so với năm ngoái./.