Lễ tang nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Gaziantep. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 21/8, Nhà Trắng đã lên án vụ tấn công nhằm vào một tiệc cưới ở Thổ Nhĩ Kỳ trước đó một ngày làm ít nhất 50 người thiệt mạng, đồng thời cho biết Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thảo  luận về cuộc chiến chống khủng bố trong chuyến thăm của ông tới Ankara trong tuần này.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia của Nhà Trắng Ned Pric nhấn mạnh rằng đây là một hành động hèn hạ và bất chấp đạo lý, cướp đi sinh mạng của hàng chục người và làm nhiều người bị thương.

Được biết, vụ nổ xảy ra tại một phòng cưới ở Gaziantep, một thành phố lớn của Thổ Nhĩ Kỳ cách đường biên giới với Syria khoảng 60 km về phía Bắc.

Tin tức địa phương cho hay có nhiều người Kurd có mặt trong đám cưới, điều này càng làm tăng những phỏng đoán về sự dính líu của những phần tử thánh chiến thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trước đó, trong bức điện chia buồn gửi tới người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim về vụ tấn công trên, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng đã cam kết hợp tác chặt chẽ với Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố./.