NSA bác bỏ cáo buộc nghe lén của Tổng thống Donald Trump

Phó Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ Rick Ledgett cho rằng cáo buộc của Nhà Trắng rằng Anh đã giúp do thám Tổng thống Donald Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2016, là "điên rồ."
NSA bác bỏ cáo buộc nghe lén của Tổng thống Donald Trump ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm từ Washington, DC ngày 29/1 vừa qua. (Anh: EPA/TTXVN)

AFP đưa tin, Phó Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Rick Ledgett cho rằng cáo buộc của Nhà Trắng rằng Anh đã giúp do thám Tổng thống Donald Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2016, là "điên rồ."

Trong bài phỏng vấn của BBC công bố ngày 18/3, ông Ledgett tuyên bố việc cáo buộc tình báo Anh ủng hộ một bên trong tiến trình chính trị Mỹ "chứng tỏ không hiểu chút nào về mối quan hệ giữa các cơ quan cộng đồng tình báo, cũng như phớt lờ thực tế chính trị rằng 'Liệu chính phủ Anh có đồng ý làm vậy hay không?'".

Ông khẳng định sứ mệnh của tình báo Mỹ là "phi chính trị" và "nói sự thật" với giới lãnh đạo nước này.

Chuyên gia bình luận Andrew Napolitano của kênh Fox News trong tuần qua đã cáo buộc cựu Tổng thống Barack Obama nhờ Cơ quan Tình báo thông tin Anh (GCHQ) nghe lén điện thoại ở Tháp Trump khi ông Trump còn ở trong tòa nhà này.

Cáo buộc này sau đó được người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer và chính ông Trump nhắc lại.

Ông Ledgett gọi cáo buộc này là "vô lý hết sức" và "ngu ngốc"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.