Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un (giữa) kiểm tra nhà máy sản xuất thức ăn cho cá. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 12/4, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến kiểm tra công trường xây dựng nhà ga số hai của Sân bay Quốc tế Bình Nhưỡng, chỉ thị cho các quan chức phải hoàn thành dự án theo cách có thể nêu bật được bản sắc quốc gia.

Dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un, KCNA cho biết công trình sẽ thành công nếu những khiếm khuyết nội thất được khắc phục. Nhà lãnh đạo nhấn mạnh việc hoàn thành công trình theo đúng tiến độ là quan trọng, song quan trọng hơn là phải đẩy nhanh việc thực hiện dự án theo cách có thể cho thấy "sự hiện diện đáng tự hào của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Triều Tiên và tiêu chuẩn của dân tộc văn minh ở mức cao, xứng đáng là cửa ngõ vào Bình Nhưỡng”. Tuy nhiên, KCNA không nêu rõ thời điểm nhà lãnh đạo Kim Jong-un tiến hành kiểm tra công trường.

Trong lần kiểm tra trước tại công trình này hồi tháng 11/2014, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ thị cho các quan chức phải tạm ngừng phần xây dựng nội thất, kiểm tra lại thiết kế và hoàn tất các bước điều chỉnh.

Triều Tiên bắt đầu xây dựng nhà ga số hai của Sân bay Quốc tế Bình Nhưỡng năm 2012./.