Cảnh đổ nát sau một đợt không kích ở quận Arhab, cách thủ đô Sanaa (Yemen) 40 km về phía bắc ngày 16/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 13/3, tờ Wall Street Journal dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết Tổng thống nước này Donald Trump đã trao quyền mới cho Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) tiến hành tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào các đối tượng bị tình nghi là phiến quân. 

Theo báo trên, động thái này sẽ là sự thay đổi đáng kể so với chính sách dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama, vốn giới hạn vai trò bán quân sự của CIA.​

Trước đó, một quan chức tình báo Mỹ giấu tên ngày 1/3 cho biết một máy bay không người lái của CIA đã phóng một quả tên lửa Hellfire tiêu diệt Abu al-Khayr al-Masri, một thủ lĩnh cấp cao của al-Qaeda, khi tên này đang lái xe ở thành phố Idlib, phía Tây Bắc Syria.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn các nguồn tin tại chỗ cho biết al-Masri, 59 tuổi, tên thật là Abdullah Muhammed Rajab Abdulrahman, con rể của trùm khủng bố Osama bin Laden, là chỉ huy phó của thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda, Ayman al-Zawahiri và là thành viên của Hội đồng Shura./.