Cảnh sát Pakistan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo nguồn tin Reuters, quân đội Pakistan đã cáo buộc cơ quan tình báo đối ngoại của Ấn Độ kích động khủng bố tại Pakistan. Đây là lời chỉ trích công khai hiếm hoi có khả năng làm gia tăng căng thẳng giữa hai quốc gia đối địch trang bị vũ khí hạt nhân này.

Cáo buộc trên được đưa ra sau cuộc họp của các chỉ huy hàng đầu trong quân đội Pakistan tại tổng hành dinh quân đội ở thành phố Rawalpindi hôm 5/4 nhằm đánh giá cuộc tấn công nhằm vào lực lượng phiến quân ở vùng Tây Bắc nước này và các vấn đề an ninh khác.

Trong một tuyên bố, quân đội Pakistan khẳng định “cuộc họp cũng xem xét nghiêm túc sự dính líu của RAW (Cơ quan Nghiên cứu và Phân tích của Ấn Độ) trong việc kích động khủng bố tại Pakistan.”

Một quan chức Pakistan giấu tên cho biết các chỉ huy quân đội đã thảo luận về điều mà họ cho là sự dính líu của Ấn Độ vào cuộc nổi dậy tại Baluchistan, vùng sa mạc ở phía Tây Nam Pakistan.

Nguồn tin nói: “Tất cả đều cảm thấy rằng Ấn Độ đang cung cấp mọi hình thức hậu thuẫn cho các kẻ thù của Pakistan như phiến quân Taliban, các phần tử ở Karachi hoặc Baluchistan. Có những tài liệu làm bằng chứng và sẽ được chúng tôi sớm công bố.”

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình phát sóng sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Khawaja Asif tuyên bố RAW là “một tổ chức khủng bố,” được thành lập để phá hoại và xóa tên Pakistan khỏi bản đồ thế giới./.